Cộng dụng của thịt Lươn

WEBSITE CHUYÊN ĐỒ KHÔ & THỦY SẢN


 
Lươn An Việt Tin tức Ẩm Thực Cộng dụng của thịt Lươn

Cộng dụng của thịt Lươn

Thịt lươn có hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, hơn hẳn tôm, cua. Do đó hàng tuần các mẹ nên cho chế biến món cháo lươn cho bé ăn dặm ít nhất 1 lần để bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo. Cùng với nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci.
Lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp, bệnh huyết trắng của phụ nữ. Tuy nhiên, thai phụ không nên ăn thịt lươn.

Sản Phẩm Lươn Khô An Việt Loại Đặc Biệt 100g

Sản Phẩm Lươn Khô An Việt Loại Đặc Biệt 100g – Sản phẩm mới độc lạ làm Quà Biếu cho những ngày Lễ ngày Tết, chúng tôi có những mặt hàng từ 100 gam, 200 gam, 500 gam Lươn Khô và nhận đặt làm Quà Biếu….

Lươn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ.
“Trong thịt lươn có một loại ấu trùng ký sinh sống rất dai và chịu được nhiệt độ cao. Vì vậy, nếu chỉ xào qua trên lửa, những ấu trùng này sẽ còn sống và theo đường ăn uống đi vào ruột. Tốt nhất, nên chế biến bằng cách nấu chín, ninh nhừ hoặc hấp cách thủy… bảo đảm sao cho thịt lươn khi được dọn lên mâm đã được nấu chín kỹ”. Đó là lời khuyên của Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Khi chọn mua lươn, tuyệt đối không được mua lươn đã chết hoặc ươn về chế biến vì hợp chất Histidine có trong lươn có thể bị nhiễm vi khuẩn và chuyển hóa thành chất độc Histamine, trẻ nhỏ không thể kháng cự lại được.Tin tức


Đối tác