Lươn Nướng Gan Gà - Món Ngon Từ Lươn

WEBSITE CHUYÊN ĐỒ KHÔ & THỦY SẢN


 
Lươn An Việt Tin tức Ẩm Thực LƯƠN NƯỚNG GAN GÀ

LƯƠN NƯỚNG GAN GÀ

Nguyên liệu làm Lươn Nướng Gan Gà.
Lươn to 500g
Mỡ nước 30g
Gan gà 200g
Xà lách 300g
Mỡ phần 150g
Mùi 50g
Vừng 30g
Đường 20g
Lạc 50g
Dấm 20g
Tương 100g
Nước mắm
Gừng 15g
Muối
Hành củ khô 20g
Mì chính
Tỏi khô 10g
Hạt tiêu

Quy trình chế biến món Lươn Nướng Gan Gà.
Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương, cắt khúc 5cm, ướp mắm, muối, tiêu, hành băm nhỏ, mì chính.

Gan lợn thái mỏng và nhỏ bằng 1/2 miếng lươn.
Mỡ phần luộc chúi, thái nhỏ bằng miếng gan, ướp muối, đường, tiêu, hành băm nhỏ.
Đặt gan và mỡ phần vào miếng lươn gấp đôi lại xiên vào que vót nhọn hoặc đặt vào vỉ nướng đem nướng vàng trên than hoa, có tưới nước mỡ.

Lấy khoảng 30g mỡ phần băm nhỏ, rán cho chảy mỡ, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp tương, gừng, (băm nhỏ), lạc, vừng, (rang vàng, giã nhỏ), đun sôi. Nhắc ra ngoài cho thêm dấm, đường, mì chính, muối quấy đểu,
Ăn nóng, kèm theo nước chấm, rau sống.
284

Yêu cầu cảm quan món Lươn Nướng Gan Gà.
Lươn màu vàng nâu, thơm dậy mùi hành. Nước chấm dậy mùi tương gừng, tỏi, vừng, vị ngọt, béo, nổi chua, ngọt. Lươn chui, không khô quắt, các miếng lươn đều đặn. Nước chấm sền sột.



Tin tức


Đối tác