Lươn nấu miến, Miến Lươn

WEBSITE CHUYÊN ĐỒ KHÔ & THỦY SẢN


 

Lươn nấu miến

Nguyên liệu Lươn nấu miến:
500g lươn
200g giá sống
100g miếng đen
50g hành khô
2g bột gà
Hành lá, rau răm, gừng, ít mộc nhĩ, nấm hương, xương lươn, xương heo, 1 quả trứng gà, nước mắm, chanh, ớt tươi.

Thực hiện món Lươn nấu miến:
Lươn làm sạch nhớt bằng vôi bột hoặc thả vào lươn 1 nắm muối, tốt sạch nhớt, rửa sạch. Lọc lấy thịt lươn, ướp gia vị với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, bột gà. Phần xương lươn đem xay nhuyễn cùng 1 nhánh gừng, nấu, lọc lấy nước dùng. Xương heo cho vào nồi luộc kỹ, rửa sạch cho vào nồi nước dùng. Gừng, hành khô nướng chín, đập dập, đổ vào nồi sau đó cho vào nồi nước dùng.

Miến ngâm nước lã, rửa sạch, cắt khúc 8-10cm cho vào nồi đã chế ít nước dùng có mắm muối, gia vị, đặt lên bếp đảo đều cho ngấm rồi vớt ra để ráo nước (hoặc miến cho vào trần chín bằng nước dùng đã hòa đủ mắm muối, gia vị, vớt ra để ráo). Mộc nhĩ, nấm hương đã ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái rối. Rau răm, mùi tàu, hành hoa, rau mùi đã nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Để chảo nóng già, phi thơm hành củ, bỏ lươn, mộc nhĩ, nấm hương vào xào, cho chút rượu, nêm mắm, gia vị vừa ăn. Cho rau răm thái nhỏ và rắc hạt tiêu vào lươn sau đó xúc lươn để riêng. Cho miến vào bát, bày lên trên rau răm, mùi, mùi tàu, hành hoa, rau thơm, dọc hành, nấm hương, mộc nhĩ. Nước dùng lọc kỹ, nêm vừa gia vị, để sôi. Múc nước dùng vào bát miến, cho trứng, rau răm, rắc tiêu. Dùng nóng.

Mẹo hay món Lươn nấu miến:
Trong quá trình chiên lươn, bạn nên đậy nắp và chiên với lửa vừa đến khi lươn vàng giòn sẽ tránh được việc lươn bị nổ, bắn dầu và gây bỏng.
Có thể dùng luôn Lươn Khô của An Việt để có món miến Lươn nhanh và Ngon.

Mẹo hay món Lươn nấu miếnTin tức


Đối tác