Lươn Rút Xương Bỏ Lò

WEBSITE CHUYÊN ĐỒ KHÔ & THỦY SẢN


 
Lươn An Việt Tin tức Ẩm Thực LƯƠN RÚT XƯƠNG BỎ LÒ

LƯƠN RÚT XƯƠNG BỎ LÒ

Nguyên liệu làm Lươn Rút Xương Lò.
Lươn to 500g Mỡ nước 30g
Thit nạc vai 200g Đường 20g
Riềng 30g Dấm l0g
Nghệ 15g Ớt tươi 108
Hành củ khô 20g Nước mắm, muối
Tỏi khô 10g Mì chính
Lá xương sông non l00g Hạt tiêu

Quy trình chế biến Lươn Rút Xương Lò.
Lươn làm sạch nhớt, lột da lươn (như lột da răn). Lọc thự lươn, băm nhỏ.
Thit nạc băm nhỏ.
Lá xương sông rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Trộn thịt lươn, thịt lợn với nước mắm, hành, nước riềng, nghệ, mì chính, lá xuơng sông, hạt tiêu, bóp đều.
Nhồi thịt vào da lươn, quấn dây vào thân con lươn.

Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua. Đặt lươn vào khay có bôi mỡ, đưa vào lò nóng (200°Q, thỉnh thoảng quét
lên da lươn một lớp mỡ. Lươn chúi vàng, lấy ra, tháo dây, cắt khoanh, bày vào đĩa rắc rau mùi lên trên.
Pha nước chấm: Tỏi, ớt băm nhỏ hoà với nước sôi để nguội, nước mắm và dấm đường, mì chính.
Ản nóng kèm nước chấm.

Yêu cầu cảm quan Lươn Rút Xương Lò.
Lươn màu vàng nâu đẹp. Mùi tham, không tanh, dậy mùi riềng, xương sông. Vị ngon, ngọt đậm của thịt Nước chấm chua, cay, mặn, ngọt. Lươn nguyên dạng không vỡ, nát. Nhân bên trong kết dính tốt. Trình bày đẹp.



Tin tức


Đối tác