Những lợi ích sức khỏe của món lươn đối với trẻ nhỏ

WEBSITE CHUYÊN ĐỒ KHÔ & THỦY SẢN


 
Lươn An Việt Tin tức Ẩm Thực Những lợi ích sức khỏe của lươn đối với trẻ nhỏ

Những lợi ích sức khỏe của lươn đối với trẻ nhỏ

Lươn là món ăn vô cùng bổ dưỡng mẹ có thể bổ sung cho con yêu. Các mẹ có thể học cách nấu cháo lươn cho con yêu ăn dặm. Các mẹ có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm khi cho con ăn cháo.
Những lợi ích sức khỏe của món lươn đối với trẻ nhỏ. Không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn hấp dẫn, lươn còn là vị thuốc quý đối với trẻ em. Thịt lươn chứa nhiều đạm, bột, đường, lecithin, vitamin… 7 công dụng của giá đỗ với sức khỏe mà bạn nên biết Những công dụng của nến trong đời sống con người Công dụng của rau răm Nội dung chi tiết 1 Chữa bệnh biếng ăn Theo Đông y, lươn vàng tính ôn, vị ngọt, có công hiệu bổ ngũ tạng, bổ trung, ích khí, dưỡng huyết, ôn dương, bồi bổ can, thận, làm mạnh gân cốt, khử phong thấp, thông kinh mạch. Do vậy, lươn có tác dụng chữa biếng ăn hiệu quả.

Bán Lươn Ngang Lươn Đồng

Thịt lươn chứa nhiều protein và các khoáng chất, canxi nên rất tốt cho trẻ nhỏ….

1.Để chữa biếng ăn, ăn không tiêu, mồ hôi trộm ở trẻ bạn cần chuẩn bị 1 con (250 – 300g), kê nội kim (màng mề gà) 6g; hành, gừng, nước tương, muối, bột ngọt vừa đủ. Lươn làm thịt, bỏ nội tạng, rửa sạch, cắt đoạn dài 6cm, kê nội kim rửa sạch, bỏ vào bát sứ cùng thịt lươn, gia hành, gừng, rượu, muối, nước tương, dùng lửa lớn rồi hạ nhỏ, chưng chín, cho chút bột ngọt vào, trộn đều là được.

2. Chữa tiêu chảy Lươn là một trong những “bài thuốc” chữa tiêu chảy hiệu quả trong Đông y. Những người bị đi ngoài 5 – 6 lần/ngày, phân chua có thể dùng 125g lươn, kê nội kim 5g, hoài sơn 10g, gừng tươi 2 lát. Lươn làm sạch xào với gừng cho thơm, tưới ít rượu, cho nước vừa đủ rồi cho kê nội kim và hoài sơn vào. Dùng lửa lớn rồi hạ nhỏ đun 1 giờ cho gia vị. Trẻ nhỏ uống phần nước.

3. Chữa suy dinh dưỡng ở trẻ Thường xuyên ăn lươn có tác dụng bổ dưỡng, chữa thần kinh và thể lực suy nhược do ốm lâu ngày, khí huyết bất túc, gầy yếu, da vàng héo. Để chữa suy dinh dưỡng ở trẻ bạn có thể nấu lươn với sâm quy. Thịt lươn 300g, đương quy 15g, đẳng sâm 15g, hành tây 25g, gừng tươi 15g, muối ăn vừa đủ. Lươn rửa sạch, thái sợi, đương quy và đẳng sâm cho vào túi vải, bỏ vào nồi cùng thịt lươn, đổ nước nấu trong 1 giờ, vớt bỏ túi thuốc, gia hành, gừng muối, nấu thêm 1 tiếng nữa là được. Ăn thịt lươn và nước. Món này bổ hư rất tốt.Tin tức


Đối tác