Tin tức Ẩm Thực, Hướng Dẫn Cách Nâu Ăn Ngon

WEBSITE CHUYÊN ĐỒ KHÔ & THỦY SẢN


 

Tin tức Ẩm Thực

Món Lươn Cuốn Rán

, 20/09/2015 - 2:52 pm

Nguyên liệu làm món lươn cuốn rán. Lươn to 500g Cà rốt l00g Gan lợn 200g Tỏi khô l0g Mỡ phần 150g Đường 20g Hành hoa l00g Xà lách 300g Hành củ khô 30g Rau mùi l00g Nấm hương 15g Chanh quả 30g Bột mì l00g Nước mắm, muối Củ đậu l00g Mì chứửi Mỡ nước l00g Hạt tiêu Quy trình chế biến món lươn cuốn rán. Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương, […]

Baba chuối đậu ngon và hấp dẫn

, 16/09/2015 - 4:46 pm

Nguyên liệu làm Baba chuối đậu: – 1 con ba ba. (Các bạn nên chọn ba ba ngon nên chọn ba ba đực, mà ngon nhất là ba ba lưng gù, tức là phần lưng ba ba dầy hơn bình thường trông như gù lên sẽ rất nhiều thịt. ba ba ngon nhất là từ 1,6kg trở lên thì thịt không quá mềm) – Chuối xanh. – Đậu phụ. – Thịt ba chỉ, thái mỏng. – Nước dùng. – Hành […]

Dồi Lươn Rán

, 15/09/2015 - 11:38 am

Nguyên liệu làm Dồi Lươn Rán. Lươn to đều con: 600g Bột đao: 30g Thịt nạc vai: 150g Cà chua: 200g Miến:    30g Rau mùi: 50g Nấm hương: 10g Tỏi khô:   10g Hành củ khô: 20g Đường:     10g Mộc nhĩ:   10g Nước mắm, muối Mỡ nước :  50g Mì chính, tiêu. Quy trình chế biến món ngon Dồi Lươn Rán. Làm sạch nhớt lươn: Cho muối vào lươn, cho lươn quẫy mạnh, dội nước nóng (70°C) mang […]

Lươn xào miến

, 14/09/2015 - 10:25 am

Nguyên liệu làm Lươn xào miến. Lươn to 400g Nấm hương l0g Miến 350g Hành hoa 50g Thịt ba chỉ 150g Rau răm 20g Mỡ nước 40g Nước mắm, muối Hành khô 30g Mì chính Mộc nhĩ l0g Hạt tiêu Quy trình chế biến món Lươn xào miến. Luơn làm sạch nhớt, rủa sạch, luộc chín, bỏ ruột, gỡ lấy thịt, ướp nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Xương lươn cho vào nước luộc, ninh lấy nước dùng ngọt. Miến […]

Lươn Bọc Mỡ Chài Hấp

, 11/09/2015 - 12:46 am

Nguyên liệu làm Lươn Bọc Mỡ Chài Hấp. Lươn to 500g Trứng gà (2 quả) 90g Thit nạc vai 250g Miến 30g Mỡ chài 200g Bánh đa nướng 200g Mỡ khổ 150g Chanh quả 200g Hành khô 30g Ớt tươi 5g Mộc nhĩ 10g Nước mắm, muối Nấm hương 7g Mì chính Tỏi khô 20g Hạt tiêu Củ sả 20g Rau mùi Quy trình chế biến món Lươn Bọc Mỡ Chài Hấp. Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, hấp chúi, […]

Lươn om riềng giấm

, 10/09/2015 - 3:41 am

Nguyên liệu làm Lươn om riềng giấm. Lươn to 500g Lá xương xông l00g Thịt nạc 300g Riềng 50g Dấm bỗng l00g Nghệ 20g Hành hoa l00g Nước mắm,muối Hành khô 20g Mì chính Rau răm 30g Hạt tiêu Quy trình chế biến Lươn om riềng giấm. Lươn làm sạch nhớt (dùng muối và nước nóng 70°C) rửa sạch, lọc bỏ xương sống, cắt khúc 5cm. Thịt lợn băm nhỏ. Riềng giã nhỏ tơi. Ngộ giã nhỏ vắt lấy nước. […]

Dùng Lươn

, 10/09/2015 - 3:23 am

Nguyên liệu. Lươn to 200g Trứng gà (1 quả)45g Thit nạc 50g Nước dùng 500g Thịt gà 50g Mỡ nước 30g Nấm hương 5g Hành khô l0g Hạt sen khô l0g Nước mắm, muối Bột đao 30g Mì chính, hạt tiêu Quy trình chế biến. Lươn làm sạch nhớt, luộc chín, gỡ lấy thịt, xương và đầu cho vào nước luộc lươn ninh lấy nước dùng. Thịt lươn cắt ngắn 3- 4cm ướp nước mắm, tiêu, mì chính. Hành khô […]

Chả Lươn Nướng

, 09/09/2015 - 4:13 am

Nguyên liệu Chả Lươn Nướng. Lươn béo 0,500kg Nghệ 0,020kg Mỡ phần 0,200kg Riềng 0,020kg Mỡ nước 0,020kg Tỏi khô 0,010kg Đường 0,020kg Lá chanh non 20 lá Mẻ 0,030kg Rau xà lách 0,300kg Nước mắm, muối, chanh, ớt, hạt tiêu, rau thơm, lá hẹ, lá lốt Quy trình chế biến Chả Lươn Nướng. – Riềng, nghệ, gọt rửa sạch, giã nhỏ mịn. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Lá chanh tước bỏ sống, thái chỉ. Rau thơm, xà […]

Lươn hấp cà Chua

, 08/09/2015 - 4:00 pm

Nguyên liệu làm Lươn hấp cà Chua: Lươn 500g Gan lợn 200g Mỡ phần 100g Cà chua tươi 800g Hành khô 30g Mỡ nước 30g Tỏi khô 10g Hành hoa 50g Đường 20g Rau mùi 20g Mì chình, tiêu, nước mắm, muối. Quy trình chế biến Lươn hấp cà Chua: Lươn làm sạch nhớt mổ bỏ ruột, lọc bỏ sương, cắt khúc 4-5cm ướp hành băm, nước mắm, muối, tiêu, mì chính. Gan lợn thái miếng, mỡ phần luốc chín […]

Các món ăn với Lươn Khô An Việt

, 07/09/2015 - 2:30 am

CÁC MÓN ĂN VỚI LƯƠN KHÔ AN VIỆT Miến Lươn: Nguyên liệu: 300g xương ống, 2 cuộn miến rong, 50g lươn khô, 1 mớ rau răm, 200g giá đỗ, gia vị… Bước 1: Ninh xương vơi 3 l nước trong 30’, Nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Bước 2: Nấu chín miến, rau răm thái nhỏ, giá đỗ trần qua nước sôi Bước 3: Cho miến trần, rau răm, giá đỗ vào bát, rắc lươn khô […]

Lươn nấu miến

, 04/09/2015 - 2:33 am

Nguyên liệu Lươn nấu miến: 500g lươn 200g giá sống 100g miếng đen 50g hành khô 2g bột gà Hành lá, rau răm, gừng, ít mộc nhĩ, nấm hương, xương lươn, xương heo, 1 quả trứng gà, nước mắm, chanh, ớt tươi. Thực hiện món Lươn nấu miến: Lươn làm sạch nhớt bằng vôi bột hoặc thả vào lươn 1 nắm muối, tốt sạch nhớt, rửa sạch. Lọc lấy thịt lươn, ướp gia vị với 1 muỗng canh nước mắm, […]

Lươn xào sả ớt

, 04/09/2015 - 2:24 am

Nguyên liệu Lươn xào sả ớt: 350g lươn Sả, ớt tươi, rau răm 1 muỗng nước mắm 1 muỗng cà phê màu dầu điều ½ muỗng cà phê muối 1 muỗng cà phê bột ngọt Cách làm Lươn xào sả ớt: Lươn chọn con có thân ngắn, lưng nâu bụng vàng sậm là lươn ngon. Làm sạch lươn bằng cách cho lươn vào nồi, bỏ muối vào và đậy nắp lại thật kín, lúc này lươn sẽ xót và giãy […]

Lươn om chuối đậu phụ

, 04/09/2015 - 2:17 am

Lươn om chuối đậu phụ Nguyên liệu: 300 gr lươn to để nguyên con 2 quả chuối 2 bìa đậu phụ Hành hoa, Rau răm; Lá lốt, Riềng, nghệ, mẻ Mắm tôm, hành khô; Nước mắm, mì chính; Tiêu, muối, bột đao. Thực hiện món Lươn om chuối đậu phụ: Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, rồi lọc qua, bỏ bớt bã. Lươn sơ chế sạch để nguyên con, mổ bỏ ruột, cắt khúc ướp tiêu, […]

Hướng dẫn chọn lựa những loại rau ăn lá và thân ngon

, 03/09/2015 - 3:04 pm

Hướng dẫn chọn lựa những loại rau ăn lá và thân ngon – Đây là những đúc kết kinh nghiệm thực tế trong đời sống, Lươn An Việt giới thiệu với bạn đọc bí kíp chọn rau sạch và ngon…. Rau muống: Có hai loại giống thân trắng và thân đỏ, chọn rau đốt dài, thân trắng, lá nhỏ, rất non, loại rau thân già, lá đăm. Bắp cải: Gồm bánh dày, bắp chuối, bắp cải nhật chọn cây cuộn […]

Tin tức


Đối tác